Chế phẩm vi sinh SOFRI -Streptomyces 1

Giới thiệu:

Xạ khuẩn Actinomycetes, đặc biệt là Streptomyces sp. được biết là vi khuẩn hoại sinh có thể phân hủy chất hữu cơ, các polymer chuyên biệt như lignocellulose, tinh bột và kitin trong đất (Crawford và ctv, 1993).

Theo Crawford và ctv, 2005 các loài Streptomyces spp. có thể ký sinh hoặc tấn công các nấm gây thối rễ như Fusarium, Rhizoctonia, Pythium, Phytophthora…

STREPTOMYCES – SOFRI 1 là chế phẩm vi sinh được Bộ môn Bảo vệ thực vật – Viện Cây ăn quả miền Nam nghiên cứu và ứng dụng rất thành công trong việc quản lý rất nhiều bệnh hại trên cây ăn quả ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

STREPTOMYCES – SOFRI 1 có mật số bào tử: 9,0 x 106 CFU/g sản phẩm, được sản xuất bằng nguyên liệu an toàn phù hợp với sản xuất theo tiêu chuẩn G.A.P, dễ hoà tan có thể sử dụng để tưới hoặc bón trực tiếp vào đất.

Công dụng:

- Phòng ngừa các bệnh thực vật sinh ra từ đẩt, các loài nấm hại rễ Fusarium solani, Phytophthora sp., kích thích phát triển rễ mới…Chất kháng sinh tiết ra từ  xạ khuẩn sau khi tiếp xúc với mầm bệnh sẽ ức chế mầm bệnh, giúp cây hình thành rễ mới và kích thích tăng sức đề kháng cho cây trồng.

- Tạo điều kiện cho hệ vi sinh vật có lợi trong đất phát triển.

- Kích thích bộ rễ phát triển mạnh, giúp cho cây hấp thụ nước và dinh dưỡng tốt.

Cách sử dụng:

- Trên cây ăn trái: 10-200g/cây tùy theo tuổi cây.

- Trên rau màu và hoa: 10-15g/10lít và tưới vào gốc.

- Trong vườn ươm: 5-10g/bầu ươm và tưới nước vào bầu ươm.

Địa chỉ liên hệ: Bộ môn Bảo vệ thực vật - Viện Cây ăn quả miền Nam 
Long Định - Châu Thành - Tiền Giang
Hộp thư 203, Bưu điện Mỹ Tho, ĐT: 073 3834730

Tin liên quan