Chế phẩm vi sinh BTEC

Chế phẩm vi sinh BTEC chứa hai loài vi khuẩn có ích Burkhoderia tropica và Enterobacter cloacae, chúng có khả năng cố định đạm, hòa tan lân và sản sinh chất kích thích sinh trưởng IAA, giúp kích thích sinh trưởng và phát triển cây trồng. Sử dụng chế phẩm này sẽ giúp:

- Phát triển bộ rễ; Tăng cường hệ vi sinh vật đất.

- Giúp chuyển hóa đạm từ không khí thành đạm dễ tiêu cho cây trồng hấp thụ, từ đó giảm 30% lượng phân đạm hóa học sử dụng. Giúp chuyển hóa lân trong phân hóa học bị cố định trong đất thành dạng dễ tiêu cho cây trồng hấp thu, do đó giảm được 20 – 30% lượng phân hóa học cần cung cấp cho cây.

- Tăng khả năng phân hủy chất hữu cơ cung cấp cho cây; và giảm lượng nitrate trong rau, giúp sản phẩm rau không tồn dự hàm lượng Nitrate.

Thành phần: Burkhoderia tropica và Enterobacter cloacae và chất mang.

Tác dụng:

Trên cây rau: kích thích ra rễ, giảm 25% – 50% lượng phân hóa học cần sử dụng, đảm bảo duy trì năng suất, chất lượng nông sản, góp phần canh tác rau an toàn. Đã thử nghiệm trên cây mồng tơi, rau muống, cà chua, dưa leo, hành, xà lách…

Trên cây ăn trái: kích thích ra rễ, cải tạo đất trồng, tăng cường mật số vi sinh vật có lợi trong đất, giúp hạn chế sự thoái hóa đất do sử dụng phân hóa học lâu dài. Đã và đang thử nghiệm trên cây cam sành, thanh long, chôm chôm, sầu riêng…

Hướng dẩn sử dụng: Để ủ phân hữu cơ: trộn 1 kg chế phẩm BTEC với 100kg phân xác bã thực vật (lá cây, rơm rạ, tro trấu, phân chuồng…). Để tưới vào rễ cây: 100g chế phẩm BTEC trộn với 10 -50 kg xơ dừa, tro trấu, … hay phân NPK vô cơ bón hay tưới quanh vùng rễ và giữ ẩm để cho hai dòng vi sinh vật này phát triển.

Lưu ý trước khi dùng: Không trộn chung với thuốc bảo vệ thực vật gốc hóa học. Không nên bón vào lúc trời nắng gắt. Cách ly thời gian sử dụng thuốc hóa học từ 3-5 ngày.

Sản phẩm được sản xuất ở dạng lỏng (chai 1 lít) và dạng rắn (gói từ 150gram đến 1 kg), phù hợp với nhiều điều kiện vận chuyển và phương pháp sử dụng của nông dân.

Sản phẩm rất an toàn cho con người và môi trường                            

Địa chỉ liên hệ: Trung tâm chuyển giao tiến bộ kỹ thuật -  Viện Cây ăn quả miền Nam
Xã Long Định - huyện Châu Thành - tỉnh Tiền Giang
ĐT: 0909964494 (TS. Ngọc Trúc)

Chế phẩm vi sinh BTEC (Sản xuất thử nghiệm)

Tin liên quan