Viện Thổ nhưỡng Nông hóa đón tiếp đại diện Đại sứ quán Ucraina đến thăm và làm việc

Ngày 13/1/2021, Viện Thổ nhưỡng Nông hóa đã hân hạnh được tiếp đón đoàn khách Đại sứ quán nước Ucraina tại Việt Nam tới thăm và làm việc với Viện. Tham dự buổi làm việc có PGS. TS. Trần Minh Tiến, Viện trưởng Viện Thổ nhưỡng Nông hóa; TS. Nguyễn Quang Hải, Phó Viện trưởng Viện Thổ nhưỡng Nông hóa và Lãnh đạo phòng Khoa học và HTQT, Lãnh đạo một số Bộ môn nghiên cứu thuộc Viện. Đại diện phía ĐSQ Ucraina có bà Nataliya Zhynkina, Đại diện lâm thời ĐSQ nước Ucraina tại Việt Nam.

Trong buổi làm việc, Viện TNNH đã giới thiệu tóm tắt thành tựu trong 50 năm qua và một số hoạt động mà 2 bên quan tâm. Bà Nataliya Zhynkina nhấn mạnh gần đây chính phủ hai nước đã có nhiều hoạt động hợp tác, trong đó hợp tác về nông nghiệp giữa Việt Nam và Ucraina cũng là một trong số những ưu tiên. Phía Ucraina cũng cho biết Ucraina có thế mạnh về khoa học công nghệ, giá thành rẻ hơn so với nhiều nước khác. Trong lĩnh vực nông nghiệp, nghiên cứu cơ bản của Ucraina phát triển mạnh. Ucraina có nhiều sản phẩm, chế phẩm phân bón hữu cơ, vi sinh có chất lượng tốt và vượt trội, và có mong muốn triển khai chuyển giao sản phẩm, công nghệ cho Việt Nam.

Lãnh đạo Viện TNNH cũng nêu một số vấn đề quan tâm trong nghiên cứu và chuyển giao của Viện. Viện Thổ nhưỡng Nông hóa với chức năng nghiên cứu chuyển giao về lĩnh vực đất, phân bón và vi sinh vật là cơ quan phù hợp trong các hợp tác mà phía ĐSQ đã nêu. Viện cũng mong muốn thúc đẩy một số hợp tác với các trường đại học, các viện nghiên cứu của Ucraina trong lĩnh vực chuyên ngành.

 

 

Tin liên quan