Lễ chia tay và công bố Quyết định bổ nhiệm Trưởng ban Ban Thông tin và Đào tạo

Sáng ngày 31/12/2020, tại Hội trường tầng 3 nhà điều hành, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (VAAS) đã tổ chức Lễ chia tay TS. Trần Danh Sửu, Q. Trưởng ban Ban Thông tin và Đào tạo về nghỉ chế độ hưu trí theo quy định của Nhà nước và công bố Quyết định bổ nhiệm Trưởng ban Ban Thông tin và Đào tạo đối với TS. Phạm Bích Hiên, Phó Trưởng ban Ban Thông tin và Đào tạo, từ ngày 01/01/2021.

Đến dự buổi Lễ có GS.TS Nguyễn Hồng Sơn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Viện KHNN Việt Nam; PGS.TS Đào Thế Anh, Phó Giám đốc Viện KHNN Việt Nam; các đồng chí nguyên Lãnh đạo Viện, Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo các Ban và đông đảo cán bộ, viên chức của Viện.

GS.TS Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Viện KHNN Việt Nam, phát biểu tại buổi Lễ

Trong không khí xúc động, vui mừng của buổi Lễ chia tay và công bố Quyết định bổ nhiệm, GS.TS Nguyễn Hồng Sơn đã trao Quyết định bổ nhiệm cho TS. Phạm Bích Hiên. GS.TS Nguyễn Hồng Sơn đánh giá cao những cống hiến của TS. Trần Danh Sửu, từ khi thành lập Viện KHNN Việt Nam, với cương vị là PGĐ Trung tâm Tài nguyên thực vật trực thuộc Viện, rồi được bổ nhiệm là Q. Trưởng ban Ban Thông tin, rồi Q. Trưởng ban Ban Thông tin và Đào tạo, ở vị trí nào, đồng chí cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Khi có Quyết định bổ nhiệm làm Q. Trưởng ban Ban Thông tin, mặc dù có những thay đổi về đặc thù công việc nhưng đồng chí đã mạnh dạn, không ngại khó khăn nhận đảm nhiệm cương vị mới và có những đóng góp giúp Tạp chí KHCN Nông nghiệp Việt Nam ngày càng có uy tín và phát triển. GS.TS Nguyễn Hồng Sơn cũng nhấn mạnh, về công tác đào tạo, mặc dù trong thời gian qua các cơ sở đào tạo trong cả nước đều gặp khó khăn trong công tác tuyển sinh nhưng Viện KHNN Việt Nam trong đó có Ban Thông tin và Đào tạo đã chủ động đề ra nhiều giải pháp như liên kết, hợp tác với các cơ sở đào tạo khác trong tuyển sinh và mở được các lớp đào tạo thạc sĩ, gửi cán bộ tham gia đào tạo tiếng Anh văn bằng 2, nâng cao chất lượng đề tài luận án, gắn nghiên cứu khoa học với đào tạo… Số lượng nghiên cứu sinh theo học và bảo vệ thành công luận án tiến sĩ tại Viện được duy trì ổn định. GS. TS Nguyễn Hồng Sơn chia sẻ, TS. Phạm Bích Hiên được bổ nhiệm vào vị trí Trưởng ban Ban Thông tin và Đào tạo là vinh dự, nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề, trước mắt, Ban có những nhiệm vụ cần phải giải quyết như xuất bản tạp chí tiếng Anh, đẩy mạnh hoạt động, vận hành trang web mới của Viện hoạt động thực sự hiệu quả hơn.

GS.TS Nguyễn Hồng Sơn tặng hoa TS. Trần Danh Sửu

GS.TS Nguyễn Hồng Sơn trao Quyết định bổ nhiệm Trưởng ban Ban Thông tin và Đào tạo cho TS. Phạm Bích Hiên

Cũng trong buổi Lễ, TS. Trần Danh Sửu phát biểu, trong thời gian tới, Ban Thông tin và Đào tạo còn bị thiếu về nhân lực, nhưng đồng chí tin tưởng với năng lực và kinh nghiệm làm việc cũng như quản lý của mình, TS. Phạm Bích Hiên sẽ ổn định tổ chức, điều hành hoạt động của Ban Thông tin và Đào tạo ngày càng phát triển.

TS. Phạm Bích Hiên đã vui mừng bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới Đảng bộ, Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và PTNT, Đảng bộ, Ban Giám đốc Viện KHNN Việt Nam, Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, các Ban cùng toàn thể cán bộ, viên chức của Viện. Mặc dù đã từng đảm nhận chức vụ Trưởng ban Ban Đào tạo Sau đại học trước đây, nhưng sau khi sát nhập hai ban Ban Thông tin và Ban Đào tạo Sau đại học thành Ban Thông tin và Đào tạo, nhiệm vụ của Trưởng ban sẽ nặng nề hơn. TS. Phạm Bích Hiên hứa sẽ điều hành công việc với tinh thần trách nhiệm cao, chủ động sáng tạo kế thừa, phát huy những kết quả, truyền thống, xây dựng tập thể Ban Thông tin và Đào tạo đoàn kết, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Cuối buổi Lễ, trong không khí phấn khởi, với các tâm trạng cảm xúc khác nhau, các đồng chí Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Viện, Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo các Ban, các đồng chí trong Ban Thông tin và Đào tạo cùng toàn thể các đồng chí có mặt tại buổi Lễ đã tặng hoa, chụp ảnh lưu niệm cùng với TS. Trần Danh Sửu và TS. Phạm Bích Hiên.

Các đồng chí Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Viện, Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo các Ban chụp ảnh lưu niệm cùng TS. Trần Danh Sửu và TS. Phạm Bích Hiên

Tin liên quan