Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp Bắc Trung Bộ tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ năm 2020

Viện KHKTNN Bắc Trung Bộ đã tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ năm 2020 trong hai ngày 27 và 28 tháng 4 năm 2021. Đây là hoạt động thường niên, là dịp để Viện tổng kết và đánh giá các kết quả nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đã đạt được trong năm qua và cũng là cơ hội để các cán bộ khoa học trẻ của Viện được trau dồi kiến thức, tiếp nối truyền thống nghiên cứu khoa học từ các thế hệ đi trước.

Tham dự hội nghị có Ban lãnh đạo Viện, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và toàn bộ cán bộ công nhân viên chức của Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp Bắc Trung Bộ. Ngoài ra, tham dự hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Tân Lập, Nguyên giám đốc sở Nông nghiệp và PTNT Nghệ An. Hội nghị lần này, có 14 báo cáo khoa học được trình bày. Các báo cáo thuộc các đề tài “ Nghiên cứu, chọn tạo giống khoai lang và sắn cho vùng Bắc Trung Bộ”, “ Xây dựng mô hình sản xuất thương phẩm ngô nếp, ngô ngọt và ngô sinh khối gắn với tiêu thụ sản phẩm tại một số tỉnh phía Bắc”, “Nghiên cứu khai thác và phát triển nguồn gen xoài Tương Dương và hồng bản địa theo hướng sản xuất hàng hóa tại Nghệ An và Hà Tĩnh”, “Nghiên cứu và ứng dụng TBKT trong sản xuất khoai lang bền vững theo chuỗi giá trị tại vùng Bắc Trung Bộ”,… Với tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc, thẳng thắn, Hội đồng Khoa học Viện cùng đại biểu tham dự Hội nghị đã phản biện, đóng góp nhiều ý kiến để hoàn thiện các báo cáo khoa học đáp ứng yêu cầu.

Thay mặt cho Hội đồng Khoa học và Ban lãnh đạo Viện, TS. Phạm Văn Linh- Viện trưởng đã đánh giá cao các kết quả đạt được về khoa học công nghệ của Viện. Các báo cáo có giá trị khoa học và thực tiễn cao. Các báo cáo viên trình bày tại Hội nghị phần lớn là các cán bộ trẻ, có năng lực chuyên môn, là nguồn cán bộ nghiên cứu khoa học kế cận của các Bộ môn và Trung tâm.

Tin liên quan