Tham gia chương trình ngày cuối tuần cùng người dân và doanh nghiệp trồng dâu tại Yên Bái

Ngày 23/4/2023, Huyện ủy Trấn Yên đã tổ chức chương trình ngày cuối tuần cùng người dân và doanh nghiệp trồng dâu tại xã Minh Quân, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.

Tham gia chương trình có đồng chí Nguyễn Thế Phước, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Yên Bái; đồng chí Lê Hồng Vân, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu dâu tằm tơ Trung ương. Về phía huyện Trấn Yên có đồng chí Nguyễn Quốc Toản, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo và chuyên viên văn phòng Huyện ủy; lãnh đạo và cán bộ kỹ thuật phòng Nông nghiệp và PTNT huyện, Trung tâm dịch vụ hỗ trợ và phát triển nông nghiệp. Tham gia chương trình còn có cán bộ lãnh đạo, công chức và đông đảo người dân trong xã.

Cán bộ Khuyến nông hướng dân kỹ thuật trồng cây dâu lai F1 gieo từ hạt

Đồng chí Nguyễn Thế Phước, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Yên Bái tham gia trồng dâu cùng người dân

Trong chương trình ngày cuối tuần cùng người dân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, cán bộ khuyến nông đã hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây dâu, cùng bà con thực hiện trồng dâu trên cánh đồng thôn Tiền Phong, xã Minh Quân. Mục tiêu của các hoạt động này nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, ngành, đoàn thể các cấp trong việc tổ chức thực hiện “Ngày cuối tuần cùng dân và doanh nghiệp” trên địa bàn. Hoạt động này góp phần tăng cường mối quan hệ mật thiết, gắn bó giữa cán bộ, đảng viên với nhân dân, đồng thời động viên, khuyến khích nhân dân tiếp tục mở rộng diện tích dâu tằm trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Quốc Toản, Phó bí thư thường trực Huyện ủy tham gia trồng dâu cùng bà con nhân dân

Đồng chí Nguyễn Thị Min, Phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu dâu tằm tơ Trung ương cùng người dân trồng dâu

Giúp bà con chuẩn bị cây dâu giống để đưa ra ruộng trồng

Người dân chuẩn bị đất để trồng dâu

Kỹ thuật phủ nilon trên ruộng dâu để hạn chế cỏ dại và giữ ẩm cho ruộng dâu lần đầu tiên được áp dụng tại Trấn Yên

Tin liên quan