Tập huấn quy trình kỹ thuật trồng nho chế biến rượu gắn với liên kết chuỗi

Sáng 29/4/2021, Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố phối hợp với Công ty TNHH Vĩnh Tiến – Lâm Đồng tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật trồng nho chế biến rượu gắn với liên kết chuỗi cho nông dân trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận. Tại buổi tập huấn, bà con nông dân đã được nghe cán bộ kỹ thuật của Viện trình bày một số nội dung liên quan đến các giống nho rượu có triển vọng, kỹ thuật trồng - chăm sóc cây nho chế biến rượu và liên kết chuỗi giá trị.

Sau tập huấn, cán bộ kỹ thuật của Viện đã tổ chức cho bà con nông dân cùng tham quan thực tế mô hình trồng nho nguyên liệu chế biến rượu gắn với chuỗi liên kết và học hỏi kinh nghiệm thực tế tại thôn Thuận Hòa, xã Phước Thuận, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận. Cán bộ kỹ thuật của Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố và Công ty TNHH Vĩnh Tiến đã chia sẻ và giải đáp tất cả các vấn đề thắc mắc liên quan đến giống, kỹ thuật trồng, chăm sóc và tiêu thụ sản phẩm quả nho của bà con nông dân.

Thông qua lớp tập huấn về quy trình trồng nho chế biến rượu gắn với liên kết chuỗi sẽ giúp người nông dân trồng nho cập nhật các kiến thức về giống, kỹ thuật trồng, chăm sóc theo từng giai đoạn sinh trưởng phát triển của cây nho và kiến thức an toàn sản phẩm cũng như tiêu thụ sản phẩm quả nho từ đó nâng cao hiệu quả chuỗi sản xuất nho nguyên liệu chế biến rượu ngày càng tốt hơn./.

Nhóm thực hiện đề tài mã số ĐTĐL.CN-36/18

Tin liên quan