Tập huấn kỹ thuật thâm canh măng tây theo công nghệ cao

Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố vừa tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật thâm canh măng tây xanh theo công nghệ cao cho 30 hộ dân trồng măng.

Lớp tập huấn thuộc đề tài: “Nghiên cứu, ứng dụng kỹ thuật thâm canh măng tây xanh theo hướng công nghệ cao tại Ninh Thuận” được thực hiện tại xã An Hải, huyện Ninh Phước và Khu phố 3, phường Mỹ Hải, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm.

Thông qua lớp tập huấn giảng viên của Viện đã hướng dẫn cho người dân biết cách ứng dụng các kỹ thuật thâm canh mới, cách chăm sóc, bón phân và phòng trừ bệnh hại trên cây măng tây xanh để người dân chủ động hơn trong việc chăm sóc vườn măng tây của gia đình mình. Sau khi nghe các hướng dẫn về kỹ thuật tại hội trường khu phố, học viên đi tham quan vườn măng tây xanh của hộ bà Nguyễn Thị Tuyết Mai được Viện hỗ trợ kỹ thuật và trực tiếp trao đổi kỹ thuật, kinh nghiệm với chủ hộ.

Lớp tập huấn đã trang bị những kiến thức bổ ích cho bà con trồng măng tại đây. Từ đó áp dụng những kiến thức học hỏi được vào sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.

Tin liên quan