Sự kiện “Agritechnica Asia Live 2022”

Từ ngày 24 - 26/8/2022, tại TP. Cần Thơ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Viện nghiên cứu Lúa gạo Quốc tế (IRRI) và Hiệp hội Nông nghiệp Đức (DLG) tổ chức sự kiện quốc tế Agritechnica Asia Live 2022 với chủ đề “Cơ giới hóa đồng bộ hướng tới nền nông nghiệp bền vững”.

Đây là sự kiện quốc tế trọng điểm mang dấu ấn của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong năm 2022, nhằm tạo điều kiện để nông dân tiếp cận nhanh và hiệu quả nhất các công nghệ hiện đại, thúc đẩy canh tác nông nghiệp bền vững và góp phần quảng bá văn hóa, đất nước và con người Việt Nam với bạn bè quốc tế. Agritechnica Asia Live 2022 có sự tham gia của 4.000 đại biểu, khách tham quan trong nước và quốc tế.

Sự kiện có các hoạt động chính như trình diễn mô hình thực hành sản xuất, công nghệ và máy nông nghiệp trên đồng ruộng; trưng bày, triển lãm công nghệ, máy và các giải pháp sáng tạo, bền vững trong các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, lâm nghiệp, xử lý sau thu hoạch, chế biến nông sản thực phẩm và các sản phẩm OCOP tiêu biểu đặc trưng khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Bên cạnh đó là chuỗi các hội thảo với nhiều chủ đề cấp thiết như hội thảo cơ giới hóa đồng bộ hướng tới nền nông nghiệp bền vững, hội thảo tham vấn xây dựng Trung tâm cơ khí nông nghiệp vùng ĐBSCL… Đây là cơ hội để các bên liên quan cùng trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo nhằm đẩy mạnh ứng dụng đồng bộ cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp.

Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (VAAS) cùng với nhiều tổ chức quốc tế như: Viện Nghiên cứu lúa gạo Quốc tế (IRRI), Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan, Đại sứ quán Đức, Hội thương mại Đức, Hiệp hội Nông nghiệp Ðức (DLG), cũng như các doanh nghiệp, hợp tác xã trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long cùng tham gia trưng bày triển lãm với nhiều sản phẩm đặc trưng của khu vực. Đây cũng là dịp để quảng bá hình ảnh, thành tựu nghiên cứu khoa học công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp của VAAS với bạn bè Quốc tế; thúc đẩy sự trao đổi, hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp với các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Một số hình ảnh đoàn khách thăm khu trưng bày triển lãm

''

Đoàn Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan

''

Đoàn khách quốc tế

''

 

''

 

''

 

''

 

''

 

''

 

Tin liên quan