Cục Trồng trọt và Viện KHNN Việt Nam thăm và đánh giá mô hình sản xuất một số giống lúa tại Trung tâm Chuyển giao Công nghệ và Khuyến nông

Ngày 7/10/2021, Đoàn công tác của Cục Trồng trọt và Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam đã kiểm tra và đánh giá một số mô hình sản xuất giống lúa tại Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Khuyến nông. Về phía Cục Trồng trọt có đồng chí Nguyễn Như Cường – Cục trưởng; về phía Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam có GS.TS Phạm Văn Toản – Phó Giám đốc Viện, TS. Nguyễn Thế Yên – Phó trưởng ban Khoa học và HTQT; về phía Trung tâm Chuyển giao Công nghệ và Khuyến nông có TS. Phạm Văn Dân – Giám đốc Trung tâm và ThS. Nguyễn Xuân Dũng – Phó Giám đốc Trung tâm cùng một số lãnh đạo đơn trị của Trung tâm.

Đoàn đã thăm và đánh giá mô hình sản xuất, nghiên cứu chọn tạo giống và trình diễn giống lúa mới tại khu thí nghiệm sản xuất của Trung tâm Chuyển giao Công nghệ và Khuyến nông trên diện tích 1,0 ha tại Thanh Trì – Hà Nội. Mô hình trình diễn 36 giống lúa mới chất lượng cao của nhiều đơn vị thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam như: giống lúa GL25, HYT222, HYT325,… của Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm; giống lúa chất lượng BT09, VAAS16, 161_FUJI LTH68, nếp N98, nếp N31, LTH14, các giống Thảo cẩm,… của Trung tâm Chuyển giao Công nghệ và Khuyến nông; giống DT19, An Phú,… của Viện Di truyền nông nghiệp; đặc biệt là các giống lúa nhóm OM của Viện lúa Đồng bằng sông Cửu Long (OM8, OM344, OM429,…). Các mô hình trình diễn sản xuất lúa giống và trình diễn giống lúa mới của Trung tâm đang trong giai đoạn vào chắc và chín, chuẩn bị cho thu hoạch, sinh trưởng phát triển tốt, ít sâu bệnh hại, cho năng suất và hiệu quả kinh tế cao trong vụ mùa 2021.

 

 

Nhóm biên tập Trung tâm Chuyển giao Công nghệ và Khuyến nông

Tin liên quan