Lễ trao tặng Kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp Nông nghiệp và Phát triển nông thôn”

Sáng ngày 23/6/2021 tại Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức Lễ trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho ông Girard Philippe Claude – Trưởng đại diện Tổ chức CIRAD của Pháp tại Việt Nam.

PGS.TS Đào Thế Anh PGĐ Viện đã trình bày báo cáo thành tích cá nhân, ghi nhận những đóng góp của Tiến sĩ Girard Philippe Claude vào sự phát triển hợp tác nghiên cứu khoa học nông nghiệp giữa hai nước Việt Nam và Pháp nói chung và giữa CIRAD với Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam nói riêng, cụ thể: Xây dựng và kí kết Thỏa thuận khung về hợp tác nghiên cứu trong khoa học nông nghiệp giữa CIRAD với Bộ NN và PTNT; Duy trì và phát triển Mạng lưới hợp tác về Nông nghiệp bảo tồn tại Đông Nam Á; Duy trì và phát triển Mạng lưới hợp tác về Quản lý các rủi ro dịch bệnh mới nổi tại Đông Nam Á; Duy trì và phát triển mạng lưới hợp tác về liên kết thị trường về Nông nghiệp Châu Á.

Thừa ủy Quyền của GĐ Viện, ông Nguyễn Song Hà Phó Ban Tổ Chức và Hành chính công bố quyết định trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp nông nghiệp và phát triển nông thôn cho TS. Girard Philippe Claude – Trưởng đại diện Tổ chức CIRAD của Pháp tại Việt Nam.

Tại buổi lễ GS.TS Nguyễn Hồng Sơn – Bí thư Đảng Bộ, GĐ Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương cho Tiến sĩ Girard Philippe Claude và trong lời phát biểu chúc mừng, GS.TS Nguyễn Hồng Sơn ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của ông trong suốt thời gian công tác tại Việt Nam. Đặc biệt, bày tỏ lòng biết ơn với sự giúp đỡ quý báu của CIRAD với Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam trong suốt thời gian qua và hy vọng sự hợp tác sẽ được tăng cường hơn vì một nền nông nghiệp bền vững, hiệu quả có tính cạnh tranh cao và thân thiện với môi trường.

Về phần mình, Tiến sĩ Girard Philippe Claude bày tỏ niềm vinh hạnh và rất cảm kích khi nhận được Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, sự kiện này đánh dấu mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Pháp đặc biệt là trong lĩnh vực Nông nghiệp. Ông cũng bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục đóng góp kinh nghiệm để thúc đẩy và kết nối hợp tác giữa CIRAD và Việt Nam trong lĩnh vực Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Một số hình ảnh của buổi Lễ

''

PGS.TS Đào Thế Anh trình bày báo cáo thành tích cá nhân của TS. Girard Philippe Claude

''

Ông Nguyễn Song Hà Phó Ban Tổ Chức và Hành chính công bố quyết định

''

 

''

GS.TS Nguyễn Hồng Sơn trao Kỷ niệm chương cho TS. Girard Philippe Claude

''

TS. Girard Philippe Claude  phát biểu gửi lời cảm ơn

Tin liên quan