Lễ ký Thỏa thuận chung về hợp tác khoa học và kỹ thuật giữa Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và WeatherForce Consulting, Pháp

Chiều ngày 27/7/2022, tại Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (VAAS), PGS.TS. Đào Thế Anh - Phó Giám đốc và Ngài Christine David - Giám đốc điều hành của WeatherForce Consulting, Pháp đã cùng ký Thỏa thuận hợp tác về khoa học kỹ thuật.

''

Hai bên đã tiến hành ký kết cụ thể nội dung hợp tác tập trung vào các hoạt động đối thoại và trao đổi thông tin, xúc tiến và giám sát các hoạt động nghiên cứu, đào tạo, tư vấn thông tin khoa học được thực hiện trong các lĩnh vực như: (i) Chỉ số khí tượng nông nghiệp; (ii) Sức khỏe của đất và đa dạng sinh học; (iv)Vi sinh vật và mầm bệnh thực vật; (v) Hệ sinh thái các hệ sinh thái nhiệt đới; (vi) Sử dụng đất theo không gian và thay đổi lớp phủ; (vii) Nông nghiệp thông minh và làng thông minh; (viii)Thích ứng của nông nghiệp với biến đổi khí hậu.

''

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS.TS. Đào Thế Anh – Phó Giám đốc VAAS đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – Pháp, bày tỏ kỳ vọng vào Thỏa thuận hợp tác lần này sẽ thúc đẩy hơn nữa các hoạt động phối hợp trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, nâng cao năng lực ngành nông nghiệp nói chung.

Trong buổi ký kết văn bản hợp tác, hai bên cũng thảo luận chi tiết về kế hoạch và lộ trình triển khai các nội dung trong bản thoả thuận.

Ngài Christine David - Giám đốc điều hành của WeatherForce Consulting ghi nhận tinh thần hợp tác của VAAS và các đơn vị thành viên có liên quan và nhấn mạnh sự liên kết giữa hai bên là cần thiết, và WeatherForce sẽ làm hết sức để đảm bảo hoạt động hợp tác giữa hai bên đạt hiệu quả cao nhất.

''

PGS.TS. Đào Thế Anh và Ngài Christine David ký thỏa thuận hợp tác

''

 

Tin liên quan