Hội Cựu chiến binh Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

Nhân kỷ niệm 44 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (1979-2023), được sự quan tâm của Hội Cựu chiến binh huyện Gia Lộc (Hải Dương) và sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám đốc Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm, từ ngày 21-23/4/2023, Hội Cựu chiến binh (CCB) Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm đã tổ chức đi thăm chiến trường xưa tại tỉnh Hà Giang.

Đoàn do đồng chí, TS Nguyễn Ngọc Quất, Chủ tịch Hội CCB Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm làm Trưởng đoàn; tham gia đoàn có các đồng chí Cựu chiến binh, cán bộ, thanh niên tiêu biểu của Viện.

Trong hành trình chuyến thăm, Đoàn đã tổ chức dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, Hà Giang. Phát biểu tại nơi đến thăm, đồng chí Nguyễn Ngọc Quất, Chủ tịch Hội CCB nhấn mạnh: Chuyến thăm là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm bày tỏ lòng biết ơn và tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc. Thắng lợi của chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc có ý nghĩa lịch sử vô cùng to lớn, thể hiện lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết chiến đấu của quân dân ta và đường lối đúng đắn về mặt quân sự của Bộ Chính trị, Trung ương Đảng và Quân ủy Trung ương. Hoạt động này không chỉ là niềm vinh dự của các thành viên trong đoàn, thể hiện đạo lý truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam mà còn là dịp giáo dục, tiếp lửa truyền thống cách mạng của dân tộc cho thế hệ trẻ của Viện, tạo động lực cho hội viên, cán bộ viên chức bắt tay thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu công tác năm 2023.

Một số hình ảnh của chuyến thăm

 

 

 

 

 

Nguyễn Ngọc Quất,
Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm

Tin liên quan