Đảng bộ Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm tổ chức đại hội chi bộ điểm

Thực hiện kế hoạch số 113-KH/ĐU ngày 26/5/2022 của Đảng ủy Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (VAAS). Ngày 12/7/2022 tại Viện Khoa học Nông nghiệp Việt nam, Chi bộ Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hệ thống nông nghiệp thuộc Đảng bộ Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm đã tổ chức thành công đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 với phương châm “kế thừa, ổn định, đổi mới, sáng tạo và phát triển”.

Tham dự và chỉ đạo đại hội về phía Bộ Nông nghiệp và PTNT có đồng chí Đoàn Thị Thiên Hương, Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy Bộ. Về phía Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam có đồng chí Nguyễn Hồng Sơn, UVBCH Đảng ủy Bộ, Bí thư đảng ủy Viện, đồng chí Lê Tường Vương – Chánh Văn phòng Đảng ủy cùng đại diện chi ủy các Chi bộ thuộc Đảng ủy Cơ quan VAAS. Đại diện Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm có các: đồng chí Dương Xuân Tú, Phó viện trưởng – UV BCH Viên; đồng chí Nguyễn Văn Tăng – Phó bí thư Đảng ủy Viện cùng các đồng chí Bí thư, Phó bí thư chi bộ trực thuộc Viện đến dự.

Đồng chí Nguyễn Hồng Sơn - Bí thư Đảng ủy Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội Chi bộ Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hệ thống nông nghiệp thuộc Đảng bộ Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm lựa chọn Đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho Đại hội các chi bộ, thuộc Đảng bộ Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm

Chi bộ Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hệ thống nông nghiệp thuộc Đảng bộ Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm có 15 đảng viên. Trong nhiệm kỳ qua, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, Chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành hiệu quả công tác xây dựng Đảng và hoàn thành các chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ chính trị của đơn vị; tăng cường phát huy dân chủ và trí tuệ tập thể, tích cực, chủ động hoàn thành các công việc theo chức năng, nhiệm vụ và các công việc được giao, cơ bản đạt yêu cầu chất lượng và đảm bảo tiến độ. Chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo sát sao trong việc thực hiện các nghị quyết, nhất là các nghị quyết liên quan trực tiếp đến nhiệm vụ chính trị được phân công.

Trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, Chi bộ đã triển khai bồi dưỡng, cập nhật kiến thức lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên, học tập các nghị quyết của Trung ương, Đảng ủy cấp trên; động viên cán bộ, đảng viên chấp hành nghiêm túc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; giữ nghiêm kỷ luật phát ngôn và chế độ bảo mật; nâng cao tính tiền phong gương mẫu, ý thức tổ chức kỷ luật cao. Thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên đề theo hướng dẫn của Đảng ủy cấp trên gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh một cách thiết thực, hiệu quả.

Trong sinh hoạt chi bộ luôn chú ý cập nhật thông tin thời sự, chính trị trong nước và quốc tế; thông tin liên quan đến hoạt động của Đảng bộ, chi bộ và các hoạt động chuyên môn. Trong công tác xây dựng Đảng, Chi bộ xây dựng và ban hành Quy chế làm việc của đơn vị. Chi bộ xây dựng và ban hành nghị quyết, kế hoạch công tác hằng năm, trong đó chú trọng đến việc duy trì sinh hoạt chuyên đề tháng, quý. Do vậy, chất lượng sinh hoạt chi bộ được nâng lên rõ rệt, kỹ năng nói, viết của đảng viên có nhiều tiến bộ. Công tác quản lý đảng viên, sinh hoạt tư tưởng, duy trì nền nếp, chế độ công tác và sinh hoạt được thực hiện tốt…

Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hệ thống nông nghiệp thực hiện kiểm tra, giám sát thường xuyên đối với đảng viên thông qua các cuộc họp sinh hoạt định kỳ hàng tháng; thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ.

Trên cơ sở kế thừa và phát huy kết quả đã đạt được, phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2022 - 2025, Chi bộ Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hệ thống nông nghiệp chủ động khắc phục khó khăn, chấn chỉnh kỷ cương, kỷ luật, đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác; xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh, tạo sự thống nhất cao trong toàn đảng viên của chi bộ; triển khai đồng bộ các biện pháp trong lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ được giao, phát huy sáng tạo, dân chủ, thống nhất trong mỗi cán bộ, đảng viên để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Chi bộ thực hiện phổ biến và quán triệt các chủ trương, đường lối, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Trung ương, Đảng ủy cấp trên đến cán bộ, đảng viên đạt 100%. Thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng và chỉnh đốn Đảng. Phấn đấu hàng năm tổ chức sinh hoạt ít nhất 2 chuyên đề/năm; 100% đảng viên phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 15% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; xây dựng Chi bộ đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Tăng, Phó Bí thư Đảng uỷ Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm, chúc mừng, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của Chi bộ Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hệ thống nông nghiệp đạt được trên tất cả các lĩnh vực công tác. Đồng chí Đoàn Thị Thiên Hương, Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy Bộ  đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội Chi bộ trong thời gian vừa qua, là Chi bộ đoàn kết mẫu mực của Đảng bộ Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm.

Nhất trí với phương hướng, nhiệm vụ Chi bộ Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hệ thống nông nghiệp đã nêu trong báo cáo chính trị, đồng thời nhấn mạnh những nhiệm vụ quan trọng được giao, cần đặc biệt quan tâm lưu ý trong việc triển khai các nhiệm vụ chính trị của mình. Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2022-2025 sát với việc nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Tại Đại hội, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, các đại biểu được triệu tập tham dự đại hội đã bầu Chi ủy Chi bộ và bầu các chức danh Bí thư, Phó Bí thư chi bộ, nhiệm kỳ 2022-2025./.

Nguồn
Văn phòng Đảng ủy VAAS

Tin liên quan