Đại hội Công đoàn Viện Bảo vệ thực vật lần thứ XX, Nhiệm kỳ 2023 – 2028

           Ngày 25/4/2023, Công đoàn cơ sở Viện Bảo vệ thực vật đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn lần XX, nhiệm kỳ 2023-2028.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hoàng Thị Hiền, Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, đồng chí Nguyễn Văn Liêm, Bí thư đảng ủy, Viện trưởng Viện Bảo vệ thực vật, các đồng chí lãnh đạo Viện, lãnh đạo các đơn vị, cùng 97 đại biểu trong tổng số 127 công đoàn viên công đoàn thuộc Viện.

Công đoàn Viện BVTV được hân hạnh đón tiếp các đồng chí lãnh đạo, đại diện Công Đoàn Viện Thổ Nhưỡng Nông Hóa, Công đoàn Viện Di truyền Nông nghiệp; Công Đoàn Trung tâm Tài nguyên thực vật, Công đoàn Viện nghiên cứu Ngô, Công đoàn Viện Môi trường Nông nghiệp, Công đoàn Trung tâm Dâu tằm tơ Trung ương ... và đã nhận được những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Đại hội.

''

Đồng chí Hoàng Thị Hiền, chủ tịch Công đoàn Viện KHNN Việt nam, tặng hoa chúc mừng Đại Hội

Trong nhiệm kỳ 2017 – 2023, được sự chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Công đoàn Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam; Đảng uỷ, Ban Lãnh đạo Viện, Công đoàn cơ sở Viện Bảo vệ thực vật đã đoàn kết, nhất trí, nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được giao. Công đoàn Viện đã hoàn thành tốt trách nhiệm là tổ chức đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho người lao độngthường xuyên theo dõi, nắm bắt và giải quyết kịp thời những thắc mắc của người lao động, phối hợp với chính quyền tổ chức Hội nghị viên chức hàng năm và tổ chức thành công các hoạt động phong trào.

            Tại Báo cáo kiểm điểm, Ban Chấp hành cũng thẳng thắn nhìn nhận một số tồn tại, yếu kém, hạn chế trong quá trình tổ chức, hoạt động như xếp loại đoàn viên chưa rõ ràng, hoạt động công đoàn còn thiếu tính chủ động, còn phụ thuộc vào chỉ đạo của cấp trên, chưa có tính sáng tạo, ... Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2023 đã phân tích các nguyên nhân, rút ra các bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, mục tiêu.

Đại hội đã được nghe các ý kiến thảo luận của các tổ công đoàn về lĩnh vực: Công đoàn với công tác nghiên cứu trong khoa học, công nghệ; Công đoàn với công tác nữ công, nữ tri thức; Công đoàn với các hoạt động văn nghệ, thể thao; Công đoàn với đời sống tinh thần của cán bộ…

''

Đại hội biểu quyết về Quy chế làm việc của Đại hội Công đoàn Viện Bảo vệ thực vật, lần thứ XX, nhiệm kỳ 2023-2028

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hoàng Thị Hiền đã ghi nhận và biểu dương những kết quả nổi bật của Công đoàn Viện Bảo vệ thực vật đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị Ban chấp hành khóa mới cần đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao vai trò, vị trí, chức năng của BCH CĐCS; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, đồng thời làm cầu nối giữa người lao động với chính quyền đồng cấp; thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và bảo vệ quyền, lợi ích, hợp pháp chính sách đối với cán bộ, đoàn viên, người lao động, thông qua việc rà soát các nội quy, quy chế và tổ chức hội nghị viên chức, người lao động hàng năm, góp phần thực hiện thành công nghị quyết Đại hội công đoàn Viện nhiệm kỳ 2023-2028.

             Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc, Đồng chí Nguyễn Văn Liêm đã đánh giá cao các kết quả đạt được, đồng thời nhấn mạnh một số giải pháp để Công đoàn Viện thực hiện tốt các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2023 – 2028. BCH Công đoàn cơ sở Viện Bảo vệ thực vật cần chủ động, tích cực nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, ổn định tư tưởng của công đoàn viên để cùng đồng lòng xây dựng môi trường làm việc tích cực, đoàn kết tương thân tương ái, khuôn viên xanh sạch đẹp, công khai minh bạch quyền lợi và chế độ chính sách cho người lao động, chung sức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, tăng cường các hoạt động phong trào, nâng cao trí lực cho người lao động, hướng tới lễ kỉ niệm 55 năm thành lập Viện Bảo vệ thực vật và Hội nghị côn trùng toàn quốc.

''

Đồng chí Nguyễn Văn Liêm - Viện trưởng - Viện Bảo vệ thực vật phát biểu tại Đại hội

Với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã bầu được BCH nhiềm kỳ 2023 – 2028 gồm 07 đồng chí; bầu 8 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Công đoàn Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

''

Đồng chí Hoàng Thị Hiền chủ tịch Công đoàn Viện KHNN Việt Nam và đồng chí Nguyễn Văn Liêm – Viện trưởng Viện Bảo vệ thực vật  tặng hoa BCH công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028

Tại hội nghị lần thứ nhất Ban chấp hành đã bầu đồng chí Hà Minh Thanh, Phó Viện trưởng, giữ chức Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Trần Văn Huy, phó giám đốc Trung tâm Đấu tranh sinh học giữ chức vụ Phó Chủ tịch Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đồng chí Hà Minh Thanh, Chủ tịch Công đoàn Viện Bảo vệ Thực vật

 

 

 

 

Tin liên quan