Đại hội CĐCS Trung tâm Nghiên cứu Dâu tằm tơ Trung Ương lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 – 2028

          Ngày 28/4/2023, trong không khí cả nước thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước: Kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975 - 30/04/2023); kỷ niệm 137 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2023) và tiến tới đại hội công đoàn các cấp, CĐCS Trung tâm Nghiên cứu Dâu tằm tơ Trung Ương long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

''

Tham dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Hoàng Thị Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn ngành, Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam; Đồng chí Lê Hồng Vân, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Dâu tằm tơ Trung Ương toàn thể đoàn viên công đoàn Trung tâm.    

''

        Đồng chí Lê Hồng Vân – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm phát biểu chỉ đạo Đại hội

Nhiệm kỳ XIV (2017-2023) vừa qua, được sự chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Công đoàn Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam; Cấp uỷ, Ban Lãnh đạo Trung tâm, CĐCS Trung tâm Nghiên cứu Dâu tằm tơ Trung Ương đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong phong trào công nhân viên chức người lao động và hoạt động Công đoàn. Ban Chấp hành đã thường xuyên cập nhật, phổ biến các văn bản mới liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động; tham gia cùng Chính quyền trao đổi, đối thoại, giải quyết các đề xuất, kiến nghị, đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho công đoàn viên trong toàn Trung tâm.

''

Đồng chí Hoàng Thị Hiền – Chủ tịch Công đoàn VAAS phát biểu chỉ đạo Đại hội

            Bên cạnh đó, BCH Công đoàn Trung tâm còn tổ chức các hoạt động phong trào nhằm quy tụ đoàn viên, người lao động và xây dựng môi trường làm việc thân thiện, rèn luyện sức khỏe, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho đoàn viên; kịp thời khen thưởng, tặng quà cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc; các cháu là con cán bộ công nhân viên chức người lao động có thành tích học tập tốt và các ngày lễ, tết. Hỗ trợ, động viên kịp thời đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn; Duy trì tốt chế độ thăm hỏi đoàn viên; Chú trọng công tác phát triển đoàn viên công đoàn kịp thời và đúng điều lệ. Làm tốt công tác giới thiệu công đoàn viên ưu tú để phát triển đảng. Quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của công đoàn viên.

''

Đoàn Chủ tịch bỏ phiếu bầu BCH khóa XV, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Ban Chấp hành Công đoàn Trung tâm Nghiên cứu Dâu tằm tơ Trung Ương cũng thẳng thắn nhìn nhận một số tồn tại, hạn chế trong quá trình tổ chức, hoạt động như: Công tác xây dựng tổ chức công đoàn ở cơ sở chưa được thường xuyên, liên tục; Vai trò lãnh đạo của cán bộ công đoàn còn hạn chế do toàn bộ bộ là kiêm nhiệm; chưa sâu sát nắm bắt hết được tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên lao động. Chưa phát huy hết được vai trò, vị trí của tổ chức Công đoàn tại cơ sở. Chưa phát huy hết khả năng của mình trong việc tổ chức phát động một số phong trào, chưa tìm hiểu được nhiều hình thức hoạt động phù hợp để phát huy hết tiềm năng của đoàn viên công đoàn. Ban Chấp hành Công đoàn Trung tâm đã tập trung phân tích các nguyên nhân, rút ra các bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

''

Đ/c Hoàng Thị Hiền, Chủ tịch Công đoàn VAAS và Đ/c Lê Hồng Vân, Giám đốc Trung tâm, tặng Giấy khen cho BCH, khóa XIV nhiệm kỳ 2017 - 2023

''

Đ/c Hoàng Thị Hiền, Chủ tịch Công đoàn VAAS tặng Cờ thi đua của Công đoàn Ngành cho CĐCS có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2022

Đại hội đã được nghe các ý kiến tham luận của các đại biểu về các lĩnh vực: Công đoàn với công tác giáo dục chính trị tư tưởng; Công đoàn với Công tác nghiên cứu khoa học của đoàn viên công đoàn trung tâm; Công đoàn với công tác nữ công. Đây là những đóng góp quan trọng trong việc xác định, phương hướng, mục tiêu và kế hoạch hoạt động cho BCH công đoàn trong nhiệm kỳ mới.

''

Đ/c Hoàng Thị Hiền, Chủ tịch Công đoàn VAAS tặng hoa chúc mừng BCH

khóa XV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hoàng Thị Hiền, Chủ tịch Công đoàn Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam ghi nhận và biểu dương những kết quả nổi bật của CĐCS Trung tâm Nghiên cứu Dâu tằm tơ Trung Ương đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị Ban chấp hành khóa mới cần đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao vai trò, vị trí, chức năng của Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, đồng thời làm cầu nối giữa người lao động với chính quyền đồng cấp; thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và bảo vệ quyền, lợi ích, hợp pháp chính sách đối với cán bộ, đoàn viên, người lao động, thông qua việc rà soát các nội quy, quy chế và tổ chức hội nghị viên chức, người lao động hàng năm, góp phần thực hiện thành công nghị quyết Đại hội công đoàn Trung tâm, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đồng chí Lê Hồng Vân, thay mặt Cấp uỷ, Ban Lãnh đạo Trung tâm, nhấn mạnh một số giải pháp để thực hiện tốt các mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2023 - 2028: Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho công đoàn viên, xây dựng cơ quan thành một khối đoàn kết, thống nhất; Làm tốt vai trò kiểm tra, giám sát các hoạt động của cơ quan; Tổ chức các phong trào thi đua một cách thường xuyên và hiệu quả; Tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, quản lý để thích ứng với cơ chế tự chủ, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan; Xây dựng môi trường làm việc tích cực, nâng cao đời sống cho đoàn viên công đoàn.

''

Với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã bầu được 05 đồng chí tham gia Ban chấp hành CĐCS Trung tâm Nghiên cứu Dâu tằm tơ Trung Ươngkhoá XV, nhiệm kỳ 2023 - 2028; bầu 04 đại biểu chính thức đi dự Đại hội Công đoàn Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

            Thành công của đại hội CĐCS Nghiên cứu Dâu tằm tơ Trung Ương khoá XV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 là thành công chung của tập thể cán bộ, đoàn viên công đoàn, là ý chí là nguyện vọng của toàn thể cán bộ, đoàn viên công đoàn trong toàn Trung tâm. Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động phát huy bản chất, truyền thống tốt đẹp của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn, nêu cao tinh thần đoàn kết nhất trí, vượt qua mọi khó khăn thử thách, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn Trung tâm Nghiên cứu Dâu tằm tơ Trung Ương khóa XVnhiệm kỳ 2023 - 2028, góp phần xây Trung tâm Nghiên cứu Dâu tằm tơ Trung Ương ngày càng vững mạnh phát triển./. 

Nguyễn Thị Min, Chủ tịch CĐCS

Trung tâm Nghiên cứu Dâu tằm tơ Trung ương

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan