Công đoàn Viện Môi trường Nông nghiệp tổ chức cho đoàn viên công đoàn tham quan, nghỉ dưỡng

         Thực hiện Chương trình làm việc toàn khóa của Ban Chấp hành Công đoàn Viện Môi trường Nông nghiệp và thiết thực tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động gắn với chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024). Từ ngày 13 đến ngày 15/6/2024, Công đoàn Viện Môi trường Nông nghiệp đã phối hợp cùng Lãnh đạo Viện, các đơn vị trực thuộc tổ chức chương trình Về với Quảng Bình cho đoàn viên công đoàn..

''

Đoàn viên chụp ảnh lưu niệm tại động Phong Nha, Quảng Bình

Gác lại công việc hàng ngày, với những bận bịu thường nhật và công việc bộn bề, 29 đoàn viên công đoàn Viện đã cùng nhau tham gia chuyến tham quan, nghỉ dưỡng với nhiều kỷ niệm đầy ý nghĩa. Trong chuyến đi này, Đoàn đã ghé thăm khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm Thanh niên xung phong (TNXP) Toàn quốc và khu mộ của 10 đóa hoa bất tử - 10 nữ anh hùng TNXP mà sự hy sinh anh dũng của họ mãi thành huyền thoại; Viếng thăm nơi yên nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa – Đảo Yến, nghiêng mình trước anh linh nhà lãnh đạo quân sự lỗi lạc, vị tướng của lòng dân. Đoàn cũng đã khám phá vẻ đẹp kì quan đệ nhất động - Động Phong Nha - Di sản thiên nhiên Thế giới; đến với đồi cát Quang Phú trải nghiệm cảm giác như lạc giữa sa mạc, và không thể không nhắc đến biển Nhật Lệ xanh trong với nét đẹp nguyên sơ mà tạo hóa ưu ái ban tặng cho Quảng Bình.  

''

 

Đoàn viên chụp ảnh lưu niệm tại Tượng đài mẹ Suốt

Quảng Bình “vùng đất gió lào, cát trắng”, “quê hương hai giỏi”. Trong chiến tranh, nơi đây là trọng điểm bắn phá vô cùng ác liệt của địch. Với lòng yêu nước sâu sắc, tinh thần chiến đấu sắt thép đã giúp những người con Quảng Bình đứng vững, vượt qua mưa bom bão đạn. Tất cả những nỗ lực phi thường đó đã giúp Quảng Bình vượt qua giai đoạn khó khăn, gian khổ nhất trong thời kì chiến đấu chống giặc ngoại xâm, góp phần thống nhất đất nước, bảo vệ hòa bình độc lập dân tộc. Những hình ảnh về con người Quảng Bình đi vào huyền thoại bằng sự gan dạ, quả cảm của mình, như hình ảnh Mẹ Suốt miệt mài dũng cảm chèo đò đưa bộ đội qua sông, dù trên đầu bom đạn của kẻ thù không ngừng bắn phá ác liệt. 

''

Đoàn viên chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, Hà Tĩnh

Trời Quảng Bình những ngày này xanh ngắt một màu nắng và gió lào khô nóng, song với tình yêu với đất và người nơi đây, các thành viên trong đoàn đều đã cảm nhận, tận hưởng không khí tươi vui, phấn chấn, lan tỏa năng lượng tích cực khi thưởng ngoạn những cảnh quan của mảnh đất miền Trung này. Đoàn đã cùng nhau thưởng thức những bữa ăn ngon với nhiều món đặc sản hương vị miền Trung. Niềm vui, sự hài lòng hiện rõ trên khuôn mặt mỗi người.

Chuyến đi tham quan, nghỉ dưỡng Về với Quảng Bình đã diễn ra an toàn, vui khỏe và thành công tốt đẹp, để lại trong lòng mỗi người những kỷ niệm đầy ý nghĩa. “Hơn cả một chuyến đi” đó chính là những cảm xúc tươi mới, tình cảm đồng nghiệp gắn kết và đọng lại. Với tinh thần vui tươi, phấn khởi, đội ngũ đoàn viên công đoàn Viện như được “nạp thêm nguồn năng lượng”, trở lại với công việc với sự hứng khởi, tiếp tục cố gắng phấn đấu để hoàn thành thật tốt mọi nhiệm vụ, đoàn kết chung sức xây dựng Viện Môi trường Nông nghiệp ngày càng phát triển.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA CHUYẾN THAM QU

           

''

Chụp ảnh lưu niệm tại Khu mộ 10 nữ anh hùng liệt sĩ Thanh niên xung phong

''

Hoạt động vui chơi tại bờ biển Nhật Lệ

''

Hoạt động vui chơi tại đồi cát Quang Phú

''

Viếng thăm nơi yên nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa – Đảo Yến

 

Tin liên quan