Công đoàn Viện lúa Đồng Bằng Sông Cửu Long tổ chức hội diễn văn nghệ kỷ niệm 48 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; ngày Quốc tế lao động 1/5 và đại hội công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023 – 2028

         Hòa trong không khí vui mừng, phấn khởi và tự hào của cả nước mừng các ngày lễ lớn trong năm 2023, kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023), ngày Quốc tế lao động 01/5; ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu 19/5 và chào mừng đại hội công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023 -2028, ngày 28/4/2023 Công đoàn cơ sở Viện lúa ĐBSCL long trọng tổ chức Hội diễn văn nghệ với chủ đề: “Ca ngợi Đảng và Bác Hồ, Ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam, ca ngợi giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn”, ôn lại truyền thống đấu tranh anh dũng với tinh thần yêu nước quật cường của dân tộc.

''

Tiết mục “Cuộc đời vẫn đẹp sao” do Ban chấp hành thể hiện

Kỷ niệm 48 năm chiến thắng lịch sử 30/04/1975 -30/4/2023, đây là một trong những mốc son chói lọi nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, đó là biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, là đỉnh cao của khí phách và trí tuệ của con người Việt Nam, là truyền thống yêu nước của cả dân tộc.

''

Hình 2. Tiết mục “Em ở nơi mô”, do đoàn viên Bùi Xuân Kỷ trình bày

Hội diễn được BCH dàn dựng công phu, giàu tính nghệ thuật, đồng thời cũng là sân chơi bổ ích cho đoàn viên thể hiện niềm đam mê và tình yêu ca hát của mình, tạo thêm sức mạnh, tinh thần gắn kết để làm tốt hơn nữa trong công tác chuyên môn.

''

Hình 3. Tiết mục hợp ca “Hào khí Việt Nam” của Tổ công đoàn Trung tâm dịch vụ

Có trải qua những tháng năm chiến tranh, chứng kiến cảnh đất nước hai miền chia cắt mới thấy ý nghĩa to lớn của chiến thắng 30/04, mới cảm nhận hết giá trị của những năm tháng hòa bình và sự thống nhất, toàn vẹn Tổ Quốc, tinh thần chiến thắng 30/04 và Quốc tế Lao động 01/05 là nguồn cổ vũ lớn lao cho chúng ta trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay. Ý chí quyết chiến quyết thắng thôi thúc chúng ta không cam chịu cảnh nghèo nàn lạc hậu, chậm phát triển. Chiến tranh càng lùi xa, chúng ta càng phải gìn giữ và phát huy tối đa giá trị tinh thần mà ngày chiến thắng 30/04 mang lại, để dân tộc ta mãi mãi hòa bình và thịnh vượng.

''

Hình 4. Hợp ca của Tổ công đoàn Bảo vệ thực vật “Bác đang cùng chúng cháu hành quân

''

Hình 5. Tiết mục “Khát vọng tuổi trẻ” của Đoàn Thanh niên

            Hội diễn văn nghệ kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước mừng ngày Quốc tế lao động, chào mừng đại hội công đoàn các cấp năm 2023 đã thành công tốt đẹp, Kết quả Hội diễn tổ công đoàn Khối Quản lý đạt giải nhất toàn đoàn, tổ công đoàn Trung tâm dịch vụ đạt giải nhì toàn đoàn, tổ công đoàn Bảo vệ thực vật đạt giải ba toàn đoàn. Ban chấp hành công đoàn đã trao giấy khen và trao quà cho các tiết mục đoạt giải.

''

 

''

Hình 6: Ban chấp hành công đoàn trao giấy khen cho các tiết mục đoạt giải

''

 

''

 

''

 

''

Hình 7: Các tiết mục đặc sắc khác do các tổ công đoàn Viện lúa ĐBSCL thể hiện

Nguyễn Ngọc Hoàng, Chủ tịch

Công đoàn cơ sở Viện Lúa đồng bằng sông Cửu Long

 

 

 

Tin liên quan