BCH Công đoàn Trung tâm Nghiên cứu Dâu tằm tơ Trung ương tổ chức Hội thi Nấu ăn chào mừng thành công Đại hội Công đoàn NN&PTNT VN lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028 và kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ VN 20/10

         Ngày 17/10/2023, BCH Công đoàn Trung tâm Nghiên cứu Dâu tằm tơ Trung Ương đã tổ chức Hội thi nấu ăn với sự tham gia của 5 đội thi đến từ các tổ Công đoàn của Trung tâm.

         Đến dự và cổ vũ Hội thi có đại diện lãnh đạo Ban Giám đốc Trung tâm; các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn, đoàn thanh niên; Chuyên gia dâu tằm của KOPIA Hàn Quốc và toàn thể cán bộ công nhân viên người lao động.

         Mở đầu Hội thi, đồng chí Lê Hồng Vân, Bí thư Chi bộ - Giám đốc Trung tâm đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể chị em phụ nữ trong Trung tâm nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, động viên các chị em vượt qua những khó khăn, thử thách hoàn thành tốt công việc được giao và chúc Hội thi thành công tốt đẹp.

''

Lãnh đạo Trung tâm chúc mừng Hội thi nhân ngày 20/10

''

Đồng chí Nguyễn Thị Min- Chủ tịch Công đoàn trung tâm phát biểu khai mạc Hội thi

Với sự chuẩn bị chu đáo và đôi bàn tay khéo léo, sáng tạo, sau 120 phút trổ tài, 05 đội thi đã trình bày những mâm cơm gia đình truyền thống với nhiều món ăn hấp dẫn. Mâm cơm của các đội thi không những đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cân đối giữa 4 nhóm thức ăn gồm chất đạm, chất béo, chất bột, vitamin và khoáng chất.

''

Ban giám khảo nhận xét và đánh giá bài thi của các đội

Bên cạnh đó, các đội thi còn có phần thuyết trình về các món ăn vô cùng thuyết phục. Vẫn là những món ăn quen thuộc, bình dị hàng ngày, nhưng các đội thi đã sáng tạo trong việc đặt tên cho những món ăn, mâm cơm của mình thật sinh động.

''

Chuyên gia KOPIA Hàn Quốc - KeeWook Sohn trao tặng hoa, quà cho các đội thi

Sau phần thi chế biến và thuyết trình, đội thi đến từ tổ Công đoàn Kỹ thuật Nuôi & Nhân giống tằm đã xuất sắc giành giải Nhất. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao 01 giải Nhì cho đội thi đến từ tổ Công đoàn Chọn tạo giống tằm, 01 giải Ba cho đội thi của tổ Công đoàn Tơ kén, Kinh tế và Chuyển giao Công nghệ.

''

Bài dự thi đạt giải Nhất của Tổ Công đoàn Kỹ thuật Nuôi & Nhân giống tằm

Hội thi nấu ăn giỏi là sân chơi ý nghĩa để toàn thể cán bộ công nhân viên trong Trung tâm thể hiện tài năng, sự khéo léo, sáng tạo qua các món ăn. Hội thi đã giúp anh chị em trong đơn vị có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về nấu ăn, xây dựng gia đình hạnh phúc, đồng thời khẳng định vai trò và vị thế của người phụ nữ trong thời kỳ mới.

Một số hình ảnh tại Hội thi nấu ăn

''

 

''

Bài dự thi đạt giải Nhì của Tổ Công đoàn Chọn tạo giống tằm

''

Bài dự thi đạt giải Ba của Tổ Công đoàn Tơ kén kinh tế & CGCN

''

            Bài dự thi của Tổ Công đoàn Cây dâu

''

Bài dự thi của Tổ Công đoàn Văn phòng Trung tâm

''

 

''

Công tác chuẩn bị của các đội thi

''

Chuyên gia Hàn Quốc thưởng thức các món ăn tại Hội thi

Tin liên quan