Hội Cựu chiến binh Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm tri ân các anh hùng liệt sỹ

 

Nhân kỷ niệm 67 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2021), được sự quan tâm của Hội Cựu chiến binh huyện Gia Lộc (Hải Dương), sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám đốc Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm, từ ngày 15/4 -17/4/2021, Hội Cựu chiến binh (CCB) Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm đã tổ chức đoàn đi thăm chiến trường xưa tại tỉnh Sơn La, Điện Biên do TS. Nguyễn Ngọc Quất, Chủ tịch Hội CCB Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm làm Trưởng đoàn, tham gia đoàn có các đồng chí Cựu chiến binh, cán bộ, thanh niên tiêu biểu của Viện.

Trong hành trình chuyến thăm, Đoàn đã tổ chức dâng hương tại khu di tích Nhà tù Sơn La, thăm Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ, Đồi A1, khu di tích Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ… đồng thời khảo sát một số địa điểm tại địa phương cho hoạt động chuyển giao tiến bộ kỹ thuật của đơn vị.

 

Phát biểu tại nơi đến thăm, TS Nguyễn Ngọc Quất nhấn mạnh: Chuyến thăm là hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng kỷ niệm 67 năm ngày giải phóng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2021), qua đó bày tỏ lòng biết ơn và tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Hoạt động này không chỉ là niềm vinh dự của các thành viên trong đoàn, thể hiện đạo lý truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam mà còn là dịp giáo dục, tiếp lửa truyền thống cách mạng của dân tộc cho thế hệ trẻ của Viện, tạo động lực cho hội viên, cán bộ viên chức tiếp tục thi đua phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị và các chỉ tiêu công tác năm 2021.

Ảnh và bài: Nguyễn Ngọc Quất

Tin liên quan