Công đoàn Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam với công tác thiện nguyện tại xã Lùng Cải, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai

Hoàng Thị Hiền, Chủ tịch Công đoàn Viện KHNN Việt Nam

“Sưởi ấm vùng cao” là một trong những việc làm thiện nguyện luôn được tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Công đoàn Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam quan tâm, hưởng ứng. Đặc biệt với đối tượng là các cháu học sinh bán trú và những hộ gia đình nông dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khắp các vùng miền cả nước.

Với tinh thần tương thân, tương ái, ngày 16 -17 tháng 01 năm 2021, Công đoàn Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam đã hành trình thăm, tặng 226 áo phao, 01 máy giặt, 10 kg hạt rau cho các cháu trường Tiểu học Nội trú xã Lùng Cải, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.

Tặng 100 hộ gia đình 200 kg ngô giống, 20 kg hạt giống rau; 2 tấn quần áo, các đồ dùng đã qua sử dụng do đoàn viên Công đoàn, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam quyên góp và thăm, tặng quà Tết 05 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Để lan tỏa sự yêu thương, chúng ta cần lắm những tấm lòng, cho dù đó chỉ là một món quà nhỏ, một lời động viên khích lệ, một nụ cười ấm áp, một cái nhìn trìu mến… đã làm ấm lòng và góp phần xua tan màn sương lạnh nơi xứ sở Lùng Cải, Bắc Hà, Lào Cai.

 

Đ/c Hoàng Thị Hiền, Chủ tịch Công đoàn Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam tặng quà Tết hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Tạm biệt núi rừng Tây Bắc, nhìn những ánh mắt, những bàn tay nhỏ, những nụ cười khắc khổ như lưu luyến bước chân khi mùa xuân tới gần. Những nhành đào đang chúm chím với lộc non xanh biếc, hy vọng và cầu chúc một mùa xuân an lành, ấm áp với Lùng Cải, Bắc Hà, Lào Cai.

 

Một số hình ảnh thăm, tặng quà tại xã Lùng Cải, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai

 

 

 

 

 

Tin liên quan